FULL SCHEDULE

CORPORATE RESPONSIBILITY

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ลงพื้นที่มอบเงินและสิ่งของช่วยเหลือน้องกะอั๊จ ไมค์หมดหนี้

หลังจากเรื่องราวของน้องกะอั๊จ ด.ญ.จันนา ทะรุนรัมย์ เด็กหญิงวัย 13 ปี ป่วยเป็นโรคขาดสารอาหาร บกพร่องในการเรียนรู้ เเต่ต้องการปลดหนี้ให้พ่อเเม่ เเละอยากให้ครอบครัวมีห้องน้ำและบ้านหลังใหม่ที่เเข็งเเรง  เพื่อให้พ่อแม่และน้องได้อยู่สบายกว่าเดิม เพราะปัจจุบันบ้านของน้องกะอั๊จเป็นเพียงผ้าใบกันแดดกันลมเท่านั้น ไม่สามารถกันฝนได้ ซ้ำร้ายไปกว่านั้น บ้านของน้องกะอั๊จไม่มีห้องน้ำ เวลาจะขับถ่ายต้องเข้าไปในป่า และขุดดินเท่านั้น

ซึ่งเรื่องราวการต่อสู้ชีวิตเเละสู้เพื่อครอบครัวของน้องกะอั๊จ เผยแพร่ผ่านสายตาผู้ชมรายการ “ไมค์หมดหนี้” เมื่อวันพุธที่ 6 มิ.ย.61 ที่ผ่านมา  ทำเอาพิธีกร เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ รวมถึง 3 คณะกรรมการ สุนารี ราชสีมา, อาภาพร นครสวรรค์ และ ศิรินทรา นิยากร ถึงกับหลั่งน้ำตา แม้การมารายการไมค์หมดหนี้ในครั้งนี้ เธอต้องพ่ายกลับบ้าน แต่อย่างน้อยก็ได้กำลังใจเพิ่มขึ้นอีกเท่าตัว  เรื่องราวการต่อสู้ของเธอทำให้หลายคนที่ได้ชมรายการวันนั้นรู้สึกสะเทือนใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะ กรรมการทั้ง 3 ถึงกับร่วมแรงร่วมใจออกเงินสร้างห้องน้ำให้น้องและครอบครัวได้ใช้กัน

ล่าสุด วันนี้ (18 มิ.ย.61) ทีมงานมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 160 หมู่ 6 บ้านตาเสา อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นบ้านของน้องกะอั๊จ เพื่อนำเครื่องอุปโภคบริโภค และเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ไปมอบให้น้องกะอั๊จและครอบครัว  รวมทั้งยังมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิธรรมมาภิรักษ์ นำเงินจำนวนหนึ่งพร้อมจักรยานไปมอบให้น้องกะอั๊จไว้ปั่นไปโรงเรียน   นอกจากนี้ยังมี คุณภวิษย์พร เอี่ยมหอม และ คุณพงศ์คณิต พงษ์พิทักษ์ กรรมการผู้จัดการบจก.ไทยแมททีเรียลเอ็นเตอร์ไพรส์ผู้ใจบุญแสดงความประสงค์จะสร้างบ้านใหม่ให้น้องกะอั๊จอีกด้วยด้วย โดยมีแผนจะเริ่มสร้างบ้านได้เร็วๆนี้

บรรยาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น มีเพื่อนบ้าน ,ผู้อำนวยการ และคณะครู ร.ร.วัดบ้านตาเสา และมาคอยต้อนรับ ทั้งหมดนี้สร้างความดีใจให้กับครอบครัวทะรุนรัมย์เป็นที่สุด โดยผู้เป็นแม่นั้นตื้นตันใจจนน้ำตาไหล ร้องไห้ตลอดเวลา บอกกับทีมงานมูลนิธิว่า “ดีใจเป็นที่สุด ที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์และผู้ใจบุญทุกคนมองเห็นครอบครัวเรา ดีใจที่มาออกรายการ “ไมค์หมดหนี้” แล้วมีคนบริจาคช่วยเหลือเข้ามาจนสามารถใช้หนี้ได้ ดีใจที่ครอบครัวเราจะได้มีบ้านอยู่เหมือนคนอื่นเขา เวลาฝนตกจะได้ไม่เปียกกันอีก แม้แต่ที่นอนหมอนมุ้งก็ได้เพื่อนบ้านบริจาคมาตลอด จากนี้ไปชีวิตคงจะดีขึ้น ขอขอบคุณทุกๆคนที่มาช่วยครอบครัวของเรา รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของทุกคนมากค่ะ”  ส่วนน้องกะอั๊จบอกว่า “หนูจะตั้งใจเรียนและเป็นเด็กดีให้สมกับที่พี่ๆได้มาช่วยเหลือค่ะ”