FULL SCHEDULE

CORPORATE RESPONSIBILITY

เวิร์คพอยท์ ส่ง ริว- หยก ร่วมกิจกรรมการกุศล“วันอานันทมหิดล”

ริว จิตสัมผัส (ปาณรวัฐ ลิ่มรัตนอาภรณ์) พิธีกรรายการ “คนอวดผี” และ หยก รินรดา รวีเลิศ ผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ 23 ร่วมงานแถลงข่าว “น้ำใจ...สร้างกุศล” One Drop Saves lives การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้ต่อชีวิต พร้อมเปิดตัว “เข็มวันอานันทมหิดล” ประจำปี พ.ศ. 2562 ณ ห้องประชุม 1210 ชั้น 12 อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา ซึ่งเข็มที่ระลึกวันอานันทมหิดล จัดทำขึ้น เพื่อรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ที่ได้พระราชทานกำเนิด “แพทย์จุฬา” และเพื่อหารายได้สมทบทุน “มูลนิธิอานันทมหิดล”, “ มูลนิธิสงเคราะห์เด็ก สภากาชาดไทย”, “ช่วยเหลือพระภิกษุอาพาธ-ผู้ป่วยยากไร้” โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

หลังจากนั้น ริวและหยก ได้ร่วมกับนิสิตคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ออกรับบริจาคเงินจากประชาชนผู้ใจบุญ ตั้งแต่บริเวณ Sky walk ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ ไปจนถึงบริเวณ Parc Paragon ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ซึ่งทั้งคู่ก็เผยความรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนชาวเวิร์คพอยท์มาร่วมกิจกรรมในวันนี้ โดยริวกล่าวว่า “ในวันอานันทมหิดลตลอดหลายปีที่ผ่านมา โครงการนี้ได้ช่วยเหลือมูลนิธิสงเคราะห์ต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ในสังคมได้จริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพระสงฆ์อาพาธ ผู้ป่วยยากไร้ วันนี้เรา 2 คนภูมิใจมากที่ได้เป็นตัวแทนชาวเวิร์คพอยท์มาบอกกล่าว เชิญชวนทุกคนให้ร่วมทำบุญสมทบทุนมูลนิธิฯร่วมกัน มีคนถามริวเยอะมากเรื่อง “ทำบุญอย่างไรให้ได้บุญ” ริวบอกเลยนะครับว่า การทำบุญให้ได้บุญ คือการนำเงินที่ได้มาจากความเหนื่อยยากของเรา แล้วเอาไปสร้างในสิ่งที่เป็นสาธารณประโยชน์ หรือสาธารณกุศลต่อผู้คน ถือเป็นการสร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ ก็ขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมบริจาคช่วยกันในวันอานันทมหิดลครับ” ส่วนหยกเผยว่า “ดีใจที่ได้มีส่วนร่วมกิจกรรมในวันนี้ค่ะ เป็นความรู้สึกที่พิเศษจริงๆ เหมือนกับสโลแกนการจัดงานที่บอกว่า การให้ที่ยิ่งใหญ่คือการให้ต่อชีวิต ในขณะที่คนๆหนึ่งกำลังอยู่ในภาวะวิกฤติชีวิต แล้วเราสามารถช่วยให้เค้ากลับมามีชีวิตอีกครั้ง เป็นสิ่งที่ดีมากค่ะ”

ตั้งแต่วันนี้จนถึงเดือนกันยายนนี้น้องๆนิสิตแพทย์จุฬาฯ จะถือกล่องรับบริจาคตามศูนย์การค้า หรือบริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS-MRT

นอกจากนี้ ยังสามารถร่วมบริจาคและสั่งซื้อเข็มวันอานันทมหิดล ราคาเข็มละ 100 บาท ตามขั้นตอนดังนี้

  1. บริจาคผ่านบัญชีออมทรัพย์ ชื่อบัญชี “วันอานันทมหิดล” ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย เลขที่บัญชี 045-508231-4
  2. การขอรับเข็มวันอานันทมหิดล ลงทะเบียนผู้บริจาคออนไลน์ และติดตามสถานะการบริจาคทางเว็บไซต์ https://anandaydonation.docchula.com/

โดยเลือกวิธีการจัดส่ง

  • แบบธรรมดา ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ไม่สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้
  • แบบลงทะเบียน เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 40 บาท สำหรับการจัดส่งเข็มฯ และใบเสร็จ สามารถตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้

ทางคณะแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จะจัดส่งเข็มวันอานันทมหิดลไปยังที่อยู่ที่ท่านลงทะเบียนไว้โดยเร็ว

ใบเสร็จสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า