FULL SCHEDULE

CORPORATE RESPONSIBILITY

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม 62

จากอิทธิพลพายุโซนร้อนโพดุล ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. และต่อด้วยพายุดีเปรสชันคาจิกิ ทำให้ฝนตกหนักติดต่อกัน ส่งผลกระทบทำให้เกิดน้ำท่วมสูงในหลายพื้นที่ของภาคเหนือและภาคอีสาน เช่น สุโขทัย, พิษณุโลก, พิจิตร, อำนาจเจริญ, ยโสธร, อุบลราชธานี, ร้อยเอ็ด และจังหวัดศรีสะเกษ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจำนวนมาก ซึ่งหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนต่างก็ร่วมแรงร่วมใจระดมกำลังกันเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย เวิร์คพอยท์ได้จัดโครงการร่วมใจสู้ภัยน้ำท่วม 62

เมื่อวันที่ 4 - 11 กันยายน 2562 มูลนิธิเวิร์คพอยท์ เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็นสำหรับใช้ชีวิตประจำวัน เช่น ยากันยุง ยาสีฟัน สบู่ แชมพูสระผม ผ้าอนามัย เครื่องนอน ผ้าห่ม หมอน มุ้ง ชุดยารักษาโรคเบื้องต้น และอาหารสำเร็จรูป(รับประทานได้ทันที) ฯลฯ สำหรับนำไปช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นกำลังใจ และแทนความห่วงใยไปถึงพี่น้องทุกคนที่ประสบภัยในครั้งนี้

ซึ่งมีผู้ใจบุญนำสิ่งของมาร่วมบริจาคจำนวนมาก เช่น บริษัท ไร้ท์โซลูชั่น จำกัด(มหาชน) มอบเครื่องกรองน้ำดื่ม 10 เครื่อง, บริษัท น่ารัก-เทียร่า จำกัด, บริษัทดอกบัวคู่ จำกัด, บริษัท คิงแพ็คส์ อินดัสเตรียล จำกัด มอบถุงขยะฮีโร่, ยาจุดกันยุงเรนเจอร์สเก้าท์, สถาบันพัฒนาข้าราชการกรุงเทพมหานคร มอบผ้าห่มและสิ่งของต่างๆ นอกจากบริษัทต่างๆ พี่น้องประชาชนทั่วไปแล้ว ยังมียารักษาโรคเบื้องต้น ที่พระจากวัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี, วัดวิมลภาวนาราม จ.ปทุมธานี,วัดบางน้ำชน กรุงเทพฯ และวัดคลองกลาง จ.ปราจีนบุรี รวมไปถึง อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ (มูลนิธิพลังพุทธิคุณ)

นอกจากนี้เหล่าผู้ประกาศข่าว ศิลปิน พนักงานเวิร์คพอยท์ รวมถึงแฟนคลับศิลปินต่างร่วมแรงร่วมใจนำสิ่งของมาร่วมบริจาคกันจำนวนมาก

วันที่ 6 กันยายน 2562 ทีมงานมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ศิลปิน จิตอาสา และพนักงานเวิร์คพอยท์ ได้ร่วมกันคัดแยกบรรจุสิ่งของใส่ถุงยังชีพ ซึ่งบรรยากาศการคัดแยกสิ่งของ บรรจุใส่ถุงยังชีพ วันนี้ เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ เมื่อตุ๊กกี้ และเสนาลิง ที่พักเบรคจากบันทึกเทปรายการ ลงมาช่วยเหล่าพนักงาน จิตอาสา และพี่ๆทหารจากกรมสรรพาวุธ ทหารบก ที่กำลังเร่งมือกันอยู่ โดยตุ๊กกี้ก็แต่งตัวมาแบบคุณครูเพ็ญศรี ในรายการตลก6ฉาก ที่ทุกคนแค่ได้เห็นก็ขำกันแล้ว แถมยังพูดคุย เล่นมุกกันอย่างสนุกสนาน ทำเอาทุกคนทำงานไปหัวเราะไป หายเหนื่อยกันเลยทีเดียว

วันที่ 7 กันยายน 2562 มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ร่วมกับกองทัพบก โดยกรมสรรพาวุธทหารบก ลงพื้นที่นำถุงยังชีพจำนวน 1,500 ชุด ไปช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับชาวพิษณุโลก โดยมี คุณพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นผู้รับมอบ และส่วนหนึ่งนำไปมอบให้ถึงมือชาวบ้านใน อ.พรหมพิราม ที่เป็นจุดรับน้ำ ซึ่งช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน ที่ประสบภัยน้ำท่วม

วันที่ 11 กันยายน 2562 คุณบรรจง ชีวมงคลกานต์ รายการบรรจงชงข่าว เป็นตัวแทนมูลนิธิเวิร์คพอยท์นำไปมอบให้กับคุณวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการ จ.อุบลราชธานีเพื่อนำไปมอบให้ผู้ประสบภัย และส่วนหนึ่งไปมอบให้ชาวบ้านในศูนย์พักพิงที่วัดกุดคูณ อ.เมือง ซึ่งทำให้ชาวบ้านมีกำลังใจที่ดีขึ้น และที่ทำให้ชาวบ้านมีรอยยิ้ม มีความสุขขึ้น เมื่อตุ๊กกี้ สุดารัตน์ และเต้ย จักร์รินท์ ศิลปินไมค์ทองคำ ค่ายยุ้งข้าวเรคคอร์ด ก็ไปร่วมมอบถุงยังชีพและสร้างความสุขสนุกสนาน ให้กำลังใจชาวบ้านที่บ้านกุดระงุม อ.วารินชำราบ

นอกจากจะส่งถุงยังชีพไปช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ประสบภัยแล้ว เพื่อความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ไปช่วยชาวบ้านที่กำลังเดือดร้อนจากน้ำท่วม ทางมูลนิเวิร์คพอยท์จึงส่งเสื้อชูชีพที่ได้รับการบริจาคให้กับทหารในทันที จากความร่วมแรงร่วมใจของทุกคนในทุกภาคส่วน ก็ทำให้สถานการณ์ก็ค่อยๆคลี่คลายและหวังว่าจะผ่านพ้นไปโดยเร็ววัน