FULL SCHEDULE

CORPORATE RESPONSIBILITY

มูลนิธิเวิร์คพอยท์ ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านน้องโก้ จ.นครศรีธรรมราช มอบทุนการศึกษาของขวัญเพื่ออนาคต ส่งต่อความฝันให้เป็นจริง

ประทับใจรับปีใหม่กับการเป็นผู้ให้ สานต่อความฝันให้ฝันนั้นเป็นจริง กับ รายการ “กล่องของขวัญ” ซึ่งออกอากาศไปเมื่อวันที่ 8 ม.ค. 63 เป็นเรื่องราวสุดพิเศษของครอบครัวสู้ชีวิตของ 3 แม่ลูก แม่มิ้ว ศิริรักษ์,น้องโก้ ชญณัฐ และน้องสายรุ้งณัฐชยา กับการต่อสู้หาเงินมาเพื่อเป็นการศึกษา และค่าใช้จ่ายในบ้าน แม้จะเจออุปสรรคมามากมาย แต่ไม่คิดย่อท้อขออยู่เป็นกำลังใจให้กันและกัน คนคิดดีทำดีต้องได้สิ่งดีๆตอบแทน กล่องของขวัญมอบของขวัญสุดพิเศษจากมูลนิธิเวิร์คพอยท์มอบทุนการศึกษาส่งลูกชายคนโต “น้องโก้” เรียนให้จบ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวสู้ชีวิตกับของขวัญเพื่อเป็นการต่อยอดรายได้จุนเจือครอบครัว เพื่อส่งให้ลูกๆเรียนจนจบ แต่ด้วยสภาวะครอบครัวที่ไม่พร้อม เสาหลักอย่าง “แม่มิ้ว” ต้องทำงานหนัก โดยมีลูกชาย “น้องโก้” ที่ต้องพักการเรียนเพื่อมาหารายได้เพิ่มเพื่อหวังให้น้องสาวคนเล็ก “น้องสายรุ้ง” ได้มีค่าเล่าเรียนและเรียนระดับสูงๆ ซึ่งของขวัญที่ครอบครัวนี้ต้องการคือสิ่งของเพื่อคุณแม่นำมาใช้ในการสร้างรายได้ ไม่ว่าจะเป็นรถเข็นพร้อมอุปกรณ์ทำอาหาร รวมไปถึงเตารีดไอน้ำ และที่นอนที่ลูกๆขอเพื่อให้คุณแม่นอนสบายเวลาเหนื่อยล้า ถึงแม้ทั้ง 3 คนจะพิชิตของขวัญทั้ง 3 ชิ้นมาได้สำเร็จ

แต่ยังมีอีกหนึ่งความฝันเรื่องการเรียนของพี่ชายคนโตที่ต้องหยุดพัก ก่อนที่ทุกคนในบ้านจะกลั้นน้ำตาแห่งความดีใจเอาไว้ไม่อยู่เมื่อ คุณปัญญา นิรันดร์กุล พิธีกรในรายการได้มอบของขวัญเพื่อให้น้องโก้มีโอกาสกลับมาเรียนให้จบตามความฝันของตัวเอง โดยมูลนิธิเวิร์คพอยท์ทอบทุนการศึกษาส่งให้น้องโก้เรียนต่อให้จบ ปวส. พร้อมช่วยเหลือเรื่องอุปกรณ์การเรียนที่ขาดเหลืออย่างเต็มที่ ทำเอาเจ้าตัวถึงกับน้ำตาไหลด้วยความดีใจ ซึ่งน้องโก้นั้นบอกว่า “ขอบคุณรายการกล่องของขวัญ ขอบคุณลุงปัญญา ครอบคุณมูลนิธิเวิร์คพอยท์ ผมสัญญาว่าผมจะตั้งใจเรียน และเป็นคนดี จะดูแลแม่และน้องให้ดีที่สุด ให้สมกับที่ผมได้รับทุนมาครับ ขอบคุณมากครับ”

เป็นอีกหนึ่งของขวัญสุดพิเศษที่สร้างความประทับใจทั้งผู้รับและผู้ให้ กับโอกาสที่เป็นมากกว่าความฝัน เพราะฝันนั้นเป็นจริงได้เสมอ มูลนิธิเวิร์คพอยท์ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมบ้านครอบครัวนี้ที่ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมมอบทุนการศึกษาและพูดคุยให้กำลังใจน้องโก้ให้มีแรงใจในการศึกษาเล่าเรียนเพื่ออนาคตที่ดีต่อไป