FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

“สังข์ ธีรวัฒน์” เตรียมส่งความซาบซึ้ง ฮา ดราม่า ครบรส!!! ในละครเวที “นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง”

เคยฝากผลงานสุดประทับใจกับละครเวทีแห่งปี “โหมโรง เดอะ มิวสิคัล” เมื่อปีที่ผ่านมา ปีนี้ผู้กำกับฯ คนเดิม “สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม” กลับมาพร้อมกับความสนุกสนานครั้งใหม่ กับละครเวทีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้-แฟนตาซี-ดราม่า “นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง” ที่จะมาเรียกรอยยิ้ม น้ำตาและความซาบซึ้งประทับใจจากผู้ชมอีกครั้ง

โดย สังข์ ธีรวัฒน์ เผยว่า “หลังจากที่ทำโหมโรงเมื่อปีที่แล้ว คิดว่าปีนี้ควรมีละครอีกเรื่องให้กับโรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ เลยนึกถึงละครที่เคยทำเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ‘เร่ขายฝัน’ ซึ่งผมคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีและยังร่วมสมัยอยู่ จึงนำกลับมาอีกครั้งโดยเปลี่ยนชื่อเป็น ‘นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง’ แก่นของเรื่องคือ นิทานหิ่งห้อย เพลงของวงเฉลียง เรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเรื่องจะมีเพลงเฉลียงเป็นแกน ทุกๆ เพลงจะมีปรัชญาแฝงอยู่ ฉะนั้นพอเราเอามาใส่ในละครมันเลยเหมาะเจาะมาก เพราะเป็นเพลงที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใครในโลกและตีความได้เยอะ ละครเรื่องนี้มันคือการตีความแบบหนึ่ง ใจความหลักเลยคือ การอยู่ร่วมกับคนที่คิดต่าง ซึ่งเป็นมุมที่ร่วมสมัยและเด่นชัดเหมาะกับสังคมยุคนี้เป็นอย่างยิ่ง พันหนึ่ง พระเอกของเรื่องรับบทโดย คุณโย่ง อาร์มแชร์ คนเมืองตรรกะที่มีความสุดโต่งของความมีเหตุและผล แต่ต้องมาใช้ชีวิตในเมืองเอกเขนกที่มีความสุดโต่งของความไร้สาระ จึงเกิดการเรียนรู้ความต่างระหว่างกัน นอกจากนี้ละครเรื่องนี้ยังมีมุกตลกฮาตลอดเรื่องที่ให้ไปพร้อมกับแง่คิดบางอย่าง อย่าง ยับยับ รับบทโดย พี่เหมี่ยว ปวันรัตน์ เป็นเจ้าเมืองเอกเขนกที่ไร้สาระที่สุดไม่มีตรรกะอะไร แต่กลับมีบางอย่างที่ควรค่าที่จะเก็บเอาไว้ โดยรวมคนดูจะได้หัวเราะ แล้วก็จะได้ร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้ง ผมต้องขอขอบคุณ พี่จิก (ประภาส ชลศรานนท์) บิดาแห่งเฉลียง นักคิดนักเขียนอันดับต้นๆ ของประเทศ ที่ยอมให้นำเพลงมาทำละคร ซึ่งโดยส่วนตัวผมเป็นคนชอบเพลงเฉลียงและรักวงเฉลียงอยู่แล้ว ได้ทำละครเรื่องนี้รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ”

ใครที่ชื่นชอบ เพลงเฉลียง เคยประทับใจกับฝีมือการกำกับฯ โหมโรง เดอะ มิวสิคัล และ เร่ขายฝัน หรือแม้แต่ใครที่ยังไม่เคยได้ชม ไม่ควรพลาดกับละครเวที “นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง” นำแสดงโดย อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), แม็ค วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ, แนน สาธิดา พรหมพิริยะ, ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา (เมย์ เดอะวอยซ์), เน็ท กานดา วิทยานุภาพยืนยง, ครูรัก ศรัทธา ศรัทธาทิพย์, เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และ บุ๋มบิ๋ม สามโทน  เปิดม่านทำการแสดง 8 ต.ค - 5 พ.ย. 59โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ชั้น 7 จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก KBank Siam Pic-Ganesha และ Thai Ticket Major