FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

เด็กยอดกตัญญู “น้องภูมิ ธนเทพ” แชมป์ไมค์ทองคำเด็ก คนแรก

รู้ผลเรียบร้อยแล้ว สำหรับแชมป์ “ไมค์ทองคำเด็ก” คนแรกของประเทศไทย นั่นก็คือ น้องภูมิ ธนเทพ เปี่ยมท่า อายุ 10 ปี จากจังหวัด ชัยนาท นอกจากน้ำเสียงอันไพเราะจับใจผู้ฟังแล้ว เรื่องราวชีวิตของน้องก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ถึงแม้น้องจะขาพิการ ต้องอาศัยอยู่กับตายาย เพราะพ่อแม่แยกทางกัน แม่น้องภูมิก็ต้องไปทำงานต่างประเทศจึงไม่มีโอกาสได้เจอกัน แต่น้องก็ยังเป็นเด็กที่ร่าเริง ตั้งใจเรียน และ แบ่งเบาภาระหน้าที่จากคุณตาคุณยายได้อย่างมากมาย โดยตระเวนร้องเพลงเพื่อหาเงินมาให้ตากับยาย ทั้งที่การใช้ชีวิตประจำวันของน้องก็ไม่ง่ายเลย หลายครั้งที่หลายๆคนตั้งคำถามกับน้องภูมิถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิต แต่ทุกครั้งน้องกลับตอบด้วยหน้าตาที่ยิ้มแย้มแจ่มใสแสดงออกว่าน้องไม่เป็นไร ซึ่งเมื่อวานแม่ของน้องภูมิได้สร้างเซอร์ไพรส์ครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยการมาให้กำลังใจน้องภูมิถึงสตูดิโอ ทำให้น้องมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น และในรอบตัดสิน ร้องเพลงกับศิลปินนี้ น้องภูมิ ขอพาคู่แฝดสุดทะเล้น พงษ์ จักรพงษ์, พันธ์ จักรพันธ์ ขับร้องเพลง “พระแอบ”  น้องภูมิยังพูดติดตลกอีกว่า “อยากเป็นแฝดคนที่สามจะได้หล่อเหมือนพี่ๆ”  ซึ่งทั้งสามคนได้โชว์เสน่ห์การร้องและความทะเล้นออกมาได้อย่างน่าเอ็นดู ทำเอาคนดูทั้งสตูดิโอยิ้มตามกันเลยทีเดียว

ส่วนน้องๆ อีก 3 คนก็น่ารักสดใส มีน้ำเสียงที่ไพเราะไม่แพ้กัน น้องเอิ๊ก อิศเรศ ตรีศักดิ์ อายุ 11 ปีจากจังหวัด สุพรรณบุรี เด็กหนุ่มที่รักสวยรักงาม จนเพื่อนๆล้อมาโดยตลอด น้องเป็นเด็กกตัญญู คอยดูแลคุณย่าและมีความฝันอยากหาเงินรักษาโรคเข่าเสื่อมให้กับคุณย่า วันนี้ควงคู่ นัท มาลิสา มาในเพลง ทวงรักฝากลม ทำเอาหลายคนอินไปในบทเพลงของทั้งคู่ ตามมาด้วย น้องสตางค์ ณัฐนรี ชูวงษ์วาน อายุ 8 ปี จากกรุงเทพมหานคร น้องรักในเสียงเพลงลูกทุ่งมากและมักจะอัดคลิปการร้องเพลงของตน เพื่อให้คุณย่าที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ดูตลอด เพราะน้องหวังว่าสักวันคุณย่าจะจดจำเรื่องราวต่างๆได้ วันนี้มาพร้อมกับ ป๊อปปี้ ปรัชญาลักษณ์ (แชมป์ไมค์ทองคำ 4) มา ร่วมร้องในเพลง ต้องฮักให้สุดใจ บอกเลยว่าทำได้ดีมากๆเลยทีเดียว และ น้องครีม อรัญญา ยศชัยภูมิ อายุ 10 ปี จากจังหวัดกำแพงเพชร ถูกพ่อ แม่ทิ้ง ตั้งแต่กำเนิด มีคุณยายสะใภ้คอยเลี้ยงดู แต่น้องก็ไม่เคยรู้สึกว่าตนเองนั้นขาดอะไรไปในชีวิต ที่วันนี้ได้ขับร้องเพลง เคียวเกี่ยวใจ กับ ใบเฟิร์น สุทธิยา สะกดคนดูให้หลงใหลไปตามๆกันเลยทีเดียว

วินาทีประกาศผลคะแนนโหวตมาถึง  ผู้ชมทั้งสตูดิโอต่างตื่นเต้นลุ้นระทึกไปตามๆกัน เมื่อ พัน พลุแตก พิธีกรประกาศผลโหวตจากผู้ชมทั้งประเทศ ผู้ได้รับคะแนนโหวตสูงสุด คือ น้องภูมิ ธนเทพ เปี่ยมท่า คว้าทุนการศึกษามูลค่า 200,000 บาท รองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ น้องครีม อรัญญา ยศชัยภูมิ รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ น้องสตางค์ ณัฐนรี ชูวงษ์วาน และรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ได้แก่ น้องเอิ๊ก อิศเรศ ตรีศักดิ์

น้องภูมิ เผยความรู้สึก ว่า “ดีใจมากครับ ตื่นเต้นมากครับ ตอนนี้คิดอะไรไม่ออกเลย เพราะยังตื่นเต้นอยู่ ก่อนหน้านี้แอบหวังนิดนึงว่าจะได้แชมป์ ที่มาถึงตรงนี้ได้ก็ต้องขอขอบคุณคุณครู คุณพ่อบุญธรรม และชาวไทยทั้งประเทศที่ช่วยโหวต และคอยสนับสนุน การได้มาอยู่ตรงนี้ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ดีและสนุกสนานมากๆ ทุกคนเป็นกันเอง และผมยังได้เพื่อนใหม่อีกหลายคนเลยครับ”  ส่วนแม่และยายผู้ดูแลน้องภูมิ เผยความรู้สึกว่า “ดีใจและภูมิใจที่น้องได้ถึงมาจุดนี้ มันคือความฝันที่เขาฝันมานาน ไม่คิดว่าจะมาถึงจุดนี้ได้จริงๆ ขอบคุณผู้อำนวยการและคุณครูที่โรงเรียนของน้องภูมิทุกๆท่านที่สนับสนุนให้น้องภูมิได้มีวันนี้”

นับเป็นการแข่งขันที่สมศักดิ์ศรี และหน้าภูมิใจเป็นอย่างมากที่เยาวชนไทยตัวน้อยๆ ได้ให้ความสำคัญกับการขับร้องเพลงลูกทุ่ง ที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ร่วมสืบสานถ่ายทอดวัฒนธรรมเพลงกันรุ่นสู่รุ่น ให้คงอยู่ตลอดไป และติดตามรายการ ไมค์ทองคำเด็ก ซีซั่น 2 ได้ในเร็วนี้ๆ ทางช่องเวิร์คพอยท์ กดเลข 23