FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

“พัน พลุแตก” ชวนลุ้น “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6” มาพร้อมข่าวดี!!! เปิดรับสมัครเพิ่ม

กลับมาอีกครั้งสำหรับคนที่มีใจรักในเพลงลูกทุ่ง ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ที่พกพาความมั่นใจ และความสามารถเตรียมมาโชว์ให้เหล่ากรรมการได้คัดเลือก เพื่อชิงแชมป์คว้าตำแหน่ง 1 ใน 4 ศิลปินยุ้งข้าวเรคคอร์ด และรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้าน 7 แสนบาท

โดย พัน พลุแตก พิธีกรอารมณ์ดีเผยว่า “สำหรับรายการไมค์ทองคำ ถือเป็นเวทีแจ้งเกิดให้กับศิลปินหน้าใหม่มาแล้วถึง 5 รุ่น และครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 6 โดยในแต่ละครั้งผมเชื่อว่ามันมีความพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผู้เข้าแข่งขันเอง ซึ่งพัฒนาขึ้นคนเก่งเยอะขึ้น และหลายคนอาจจะพลาดจากครั้งที่แล้ว ได้เอาคำแนะนำจากกรรมการไปปรับปรุงแก้ไขและกลับมาอีกครั้ง โดยที่เขาเองอยากจะลองพิสูจน์ตัวเองว่า สิ่งที่เขาปรับแล้วมันเป็นอย่างไร เขาจะสามารถผ่านด่านกรรมการทั้ง 3 ท่านได้หรือเปล่าอันนี้เป็นสิ่งที่ท้าทาย ซึ่งในครั้งนี้ก็มีหลายๆ คนที่มีความสามารถโดดเด่นและน่าสนใจอยากให้ติดตามชมกันให้ดีๆ ผมเป็นพิธีกรได้เห็นผู้เข้าแข่งขันมาทุกรุ่น บอกเลยว่าหนักใจแทนกรรมการจริงๆ หลายครั้งที่กรรมการพูดว่า ‘ตัดสินไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่ตัดใจเป็นเรื่องยากกว่า’ เพราะยิ่งเข้ารอบลึกๆ นั่นคือการที่คนเก่งมาเจอกัน มันเป็นอะไรที่ต้องพิจารณากันอย่างละเอียด ต้องดูว่าใครทำพลาดน้อยที่สุด ซึ่งการจะก้าวไปเป็นศิลปินนอกจากเสียงดีและร้องเพราะแล้ว ยังมีองค์ประกอบอีกหลายอย่างที่กรรมการต้องคิดหนัก อยากให้แฟนๆ ติดตามชมไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6 นอกจากเอาใจช่วยผู้เข้าแข่งขันแล้ว มาเอาใจช่วยกรรมการด้วยครับ และข่าวดีสำหรับคนที่มีใจรักในเพลงลูกทุ่ง แต่พลาดสมัครไม่ทัน ติดภารกิจ หรือไม่สบาย หอบฝันของคุณมาสมัครอีกครั้ง ตอนนี้เรากำลังเปิดรับสมัครเพิ่มเติมภาคอีสาน ทั้งไมค์ทองคำ 6 และไมค์ทองคำเด็ก 2 ด้วย ซึ่งเปิดกว้างโดยไม่จำกัดสัญชาติ ขอเพียงแค่มีใจรักและความสามารถด้านการร้องเพลงลูกทุ่งมาสมัครได้เลย ติดตามรายละเอียดการเปิดรับสมัครได้ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ ‘ไมค์ทองคำ’ และ ‘ไมค์ทองคำเด็ก’ ครับ”

สามารถติดตามชมและให้กำลังใจผู้เข้าแข่งขัน “ไมค์ทองคำ ครั้งที่ 6” ได้ ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 18.20 น. ทาง ช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 เริ่ม!!! 18 มีนาคมนี้ เป็นต้นไป

#ไมค์ทองคำ6 และ #ไมค์ทองคำเด็ก2
เปิดรับสมัครพร้อมกัน สถานที่และวันเวลาเดียวกัน