FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

ประกาศผลยิ่งใหญ่ โครงการ Krungthai Young Enterprise Awards 15th สมศักดิ์ศรี มูลค่ารางวัลกว่า 3 ล้านบาท!!!

จบลงอย่างยิ่งใหญ่ กับการประกาศผลรางวัลผู้ชนะเลิศในโครงการ Krungthai Young Enterprise Awards ครั้งที่ 15  ของธนาคารกรุงไทย เมื่อวันที่  22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ  Banking Hall  ชั้น 2 อาคารนานาเหนือ บมจ.กรุงไทย จากผู้ผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 12  ทีมสุดท้ายในรอบชิงชนะเลิศ รวมมูลค่าเงินรางวัลทั้งสิ้นกว่า 3,000,000 บาท 

โดยผู้ชนะเลิศการแข่งขันครั้งนี้ประเภท  Best Startup Project : I do  ได้แก่ทีม Inno Waste  คิดเครื่องแปรรูปขยะเศษอาหารเป็นดินคุณภาพทันที ไม่ต้องหมักให้เกิดกลิ่นเหม็นหรือเกิดก๊าซมีเทน รับเงินรางวัล 1,500,000 บาท นอกจากนี้ยังได้รางวัลพิเศษ Popular Vote อีก 1 รางวัล รับเงินสนับสนุนอีก 50,000 บาท

รองอันดับ 1  ทีม Fresh Water Shrimp Farm Ecosystem รับเงินรางวัล 500,000 บาท สร้างระบบนิเวศน้ำสะอาดสำหรับเกษตรกรบ่อกุ้งที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรมหัวฉีดและบำบัดน้ำเสีย

รองอันดับ 2  ได้แก่ทีม Oricga รับเงินรางวัล 200,000 บาท คิดผลิตภัณฑ์โปรตีนจากตัวอ่อนแมลงสำหรับอุตสาหกรรมอาหารสัตว์และสารตั้งต้นสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอางค์ จากตัวอ่อนแมลงและประเภท Best Startup Idea

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ ทีม MEDINEY ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท ทำเว็บ service booking platform ในการจองโปรแกรมรักษาบริการของ โรงพยาบาลและคลีนิค

รองอันดับ 1 ได้แก่ทีม Neuro Lab รับเงินรางวัล  100,000 บาท โมบายแอพพลิเคชั่น เป็นเครื่องมือเชื่อมต่อการบำบัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อลดระยะทางและเวลาในการรักษาผู้ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์

รองอันดับ 2 ได้แก่ทีม Wu Kong Trips  รับเงินรางวัล 50,000 บาท โมบายแอพพลิเคชั่น เป็นเครื่องมือเชื่อมต่อการบำบัดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อลดระยะทางและเวลาในการรักษาผู้ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์

และรางวัลพิเศษ Popular Vote  ทีมปันรักสานใจ รับเงินรางวัล 50,000 บาท application ชื่อว่า teephung โดยใช้ AI ที่สามารถพูดคุยและพิมพ์ตอบโต้กับคนไข้ โดยใช้คำถาม และคำตอบด้านจิตวิทยา

โดยผู้ชนะการแข่งขันทั้งสองประเภท นอกจากจะได้รับเงินรางวัลสนับสนุนธุรกิจแล้ว ยังได้เกียรติบัตร และโล่รางวัลเป็นที่ระลึกอีกด้วย

ศิริพร นพวัฒนพงศ์  ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ได้กล่าวแสดงความยินดีกับผู้ชนะการประกวดในครั้งนี้ พร้อมพูดถึงความคาดหวังของการจัดกิจกรรมครั้งนี้ขึ้นมาว่า จากการที่ผู้เข้าร่วมประกวดทุกคนได้มาเข้าร่วมทำกิจกรรมและผ่านการอบรมฝึกฝนในด้านต่างๆ ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญมาแนะนำให้ความรู้ ธนาคารหวังว่าทุกคนจะสามารถนำความรู้และประสบการณ์ต่างๆ ที่ได้รับ กลับไปต่อยอดความคิดให้ก้าวหน้าต่อไปได้ โดยการที่ธนาคารจัดกิจกรรมขึ้นมาต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ก็เพื่อสร้างโอกาสให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ รวมถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความคิดสร้างสรรค์และศักยภาพในการทำธุรกิจ สามารถเติบโตพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลได้ ซึ่งการจัดตั้งโครงการ Krungthai Young Enterprise Awards 15th : KTB STARTUPดังกล่าว นับเป็นการทำ CSR เพื่อตอบแทนสังคมอีกทางหนึ่งเช่นกัน