FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

“ช่องเวิร์คพอยท์” ส่งรายการใหม่ “My Mom Cooks เชฟไม่ทิ้งแถว”

ชวนคู่แม่ – ลูกเปิดศึกควงตะหลิว! ทำอาหารสุดป่วน!!!

เตรียมลงจอแล้ว! สำหรับรายการ “My Mom Cooks เชฟไม่ทิ้งแถว” รายการทำอาหารสุดอบอุ่น  บวกความป่วนชวนฮา! ที่ 2 คู่แม่ลูกจะต้องมาดวลฝีมือด้วยการทำอาหารสูตรเด็ดของตัวเอง!  เพื่อพิสูจน์ว่าแม่ใคร ทำอาหารเก่งกว่ากัน!!!

โดย 2 คู่แม่ลูกดาราต้องมาแข่งขันทำอาหารภายในเวลาที่กำหนดให้  ซึ่งโจทย์เมนูอาหารที่แต่ละคู่ต้องลงมือทำคือ “เมนูเด็ดสูตรของคุณแม่”  ความป่วนในครัวจึงเกิดขึ้นเพราะ “คุณลูก” จะเป็นคนลงมือทำอาหาร!  ส่วน “คุณแม่” มีหน้าที่ออกคำสั่งเท่านั้น! ซึ่งมีกติกาการแข่งขันคือ “คุณลูก” จะต้องวิ่งไปหยิบส่วนประกอบของอาหารทั้งหมดภายในเวลา 1 นาที หลังจากนั้นต้องเริ่มทำอาหารโดยมี “คุณแม่” เป็นคนออกคำสั่งว่าต้องทำอะไรบ้าง ทำอะไรก่อนและหลัง หรือปรุงรสชาติอย่างไร เมื่อเวลาผ่านไป 15 นาที “คุณแม่” สามารถเข้าไปช่วย “คุณลูก” ทำอาหารได้ โดยการกดปุ่มฉุกเฉิน แต่เวลาในการทำอาหาร จะเดินเร็วขึ้นเป็น 2 เท่า!  ในระหว่างการแข่งขัน ถ้า “คุณลูก” เกิดปัญหาวิกฤตสามารถใช้สิทธิ์ ขอคำแนะนำจาก “เชฟ” ได้ 1 ครั้ง! ซึ่งได้ “เชฟจากัวร์ - ธีรวีร์ ดิษยะไชยพงษ์” เชฟชื่อดัง! มาเป็นให้คำแนะนำและเป็นผู้ตัดสินว่าคู่ไหนจะเป็นฝ่ายชนะ ในแต่ละสัปดาห์!  แถมยังได้ “เสนาลิง-สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์” มารับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ สร้างบรรยากาศการเข้าครัวให้สนุกครึกครื้นตลอดรายการกันเลยทีเดียว!!!

ซึ่ง 2 คู่แม่ลูกที่จะมาเปิดประเดิมศึกควงตะหลิวกันในเทปแรกคือ “ฮาย - อาภาพร นครสวรรค์” และ “คุณแม่กิมเล้ง” มาดวลฝีมือกับ “ชิน - ชินวุฒ อินทรคูสิน” และ “คุณแม่เฮเลน”  โดยก่อนการแข่งขัน “ฮายและคุณแม่กิมเล้ง” ขอพูดข่มขวัญคู่แข่งว่า “คุณแม่ทำอาหารอร่อยมาก มีสูตรทำอาหารเยอะแยะมากมาย มัดใจคุณพ่อ จนคุณพ่อรักคุณพ่อหลง”

ส่วนทาง “ชินและคุณแม่เฮเลน”  ขอโต้กลับว่า “คุณแม่ทำอาหารฝรั่งเศสอร่อยมาก แถมยังได้สูตรทำอาหารอิตาเลี่ยนมาจากพ่อของชินอีก บอกเลยว่าเหมือนมีเชฟมาทำให้กินที่บ้านทุกวันเลย” ดูท่าทางงานนี้ไม่มีใครยอมใครแน่นอน!!!

ศึกควงตะหลิวครั้งนี้! จะเดือด มัน ฮา ห้องครัวจะป่วนแค่ไหน และแม่ลูกคู่ไหนจะคว้าชัยชนะไป!  ห้ามพลาด! ในรายการ My Mom Cooks เชฟไม่ทิ้งแถว” ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 13.30 น. ประเดิมลงจอเทปแรกใน “วันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2561นี้!”  ทางช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23