FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

“เนื้อทอง” สาวไร้ผิวหนังที่สู้ด้วยหัวใจ ขอทำความฝันหมดหนี้เพื่อพ่อ

“ไมค์หมดหนี้” กับเรื่องราวของ “เนื้อทอง ใจพรต” สาวกตัญญูหัวใจแกร่ง วัย 24 ปี      เกิดมาพร้อมร่างกายไร้ผิวหนังเป็นเด็กดักแด้ตั้งเเต่กำเนิด เธอมาพร้อมความฝันที่อยากทำเพื่อพ่อสักครั้ง ตอบแทนที่ดูแลเลี้ยงดูเธอมาตั้งแต่เกิด หวังใช้หนี้ที่พ่อกู้กองทุนหมู่บ้านมาลงทุนเลี้ยงเป็ดเลี้ยงได้  แต่เป็นโรคตาย จำนวน 43,000 บาท ซึ่งจะทำก่อนที่ตัวเธอนั้นจะลาจากโลกนี้ไป แม้ตัวเองเคยคิดอยากตายเพราะไม่อยากเป็นภาระครอบครัว แต่พ่อจะคอยเป็นกำลังใจให้อยากอยู่เสมอ ให้คิดถึงคนที่เขาไม่มีแขนขาเขายังอยู่ได้ เราเป็นแค่นี้ต้องไม่ท้อ เพราะกำลังใจของพ่อทำให้เธอฮึดสู้อีกครั้ง ด้วยการช่วยพ่อหารายได้จากการร้องเพลง ตามโรงเรียน งานเทศกาลต่างๆ

เธอจึงตัดสินใจติดต่อมาทางรายการ เพื่อจะมาคว้าไมค์หมดหนี้ให้พ่อ เพราะกลัวว่าถ้าตัวเองไม่อยู่แล้ว พ่อต้องลำบากไม่มีเงินใช้หนี้  ตอนนี้เป็นห่วงพ่อมากเสุขภาพไม่ดี เพราะต้องทำงานหนัก ส่วนตัวเธอเองก็แย่ลงทุกวัน เลยตัดสินใจเก็บเงิน พาตัวเองและพ่อขึ้นมาสมัครรายการ โดยเธอบอกว่า “ไม่คิดอายที่มา เขาสร้างเรามาให้เป็นแบบนี้เราต้องเรียนรู้ที่จะอยู่ต่อไป ไม่เคยอายใคร ต้องอยู่ให้ได้ เพื่อพ่อจะได้สบาย”

เธอต้องใช้พลังในการร้องเพลงมากว่าคนอื่น ต้องใช้ลิ้นควบคุมเสียง เมื่อเสียงแรกของเธอเปล่งออกมา ทำเอากรรมการทั้ง 3 ท่าน พิธีกร และคนในสตูดิโอ ตะลึงกับเสียงร้องที่ไพเราะจับใจ สร้างทั้งรอยยิ้มปนคราบน้ำตาของคนที่ฟัง จนเธอสามารถเอาชนะแชมป์เก่า ได้เข้าไปคว้าไมค์หมดหนี้ ครั้งแรกเธอคว้าไมค์ไม่สำเร็จ ลดหนี้ไปได้แค่ จำนวน 10,000 บาท ครั้งที่ 2 เหมือนฟ้ามองเห็นความตั้งใจของเธอ คว้าไมค์หมดหนี้สำเร็จ สิ่งที่เธอรอคอยเป็นจริงแล้ว เสียงเฮของความดีใจดังสนั่นสตู จน 3 คณะกรรมการ เอ ไชยา มิตรชัย , ศิรินทรา นิยากร และ ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ที่คอยเป็นกำลังใจมาโดยตลอดต่างพากันปลื้มและยินดี เพราะวันนี้ความฝันของ เนื้อทอง ที่อยากหมดหนี้ให้พ่อสำเร็จสมใจ

ซึ่งหลังจากรายการออกอากาศเพียงวันแรก พลังน้ำใจของคนไทยล้นหลาม ยอดเงินบริจาค  ณ ตอนนี้ พุ่งไปกว่า 3 ล้านบาท แม้สุดท้าย “เนื้อทอง” จะต้องจากโลกนี้ไป แต่เชื่อว่าความกตัญญูที่น้องมีต่อพ่อ และเรื่องราวการสู้ชีวิตของเธอที่ผ่านมาจะทำให้เราทุกคนจดจำเธอได้ไม่มีวันลืม

ติดตามชมเรื่องราวดีๆที่เป็นกำลังใจให้กับทุกคน “ไมค์หมดหนี้”  ทุกวันจันทร์ พฤหัสบดี เวลา 18.20 น. ช่องเวิร์คพอยท์กดเลข23