FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

"หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม" คว้าแชมป์กรุ๊ปไม้ตรี The Mask วรรณคดีไทย

The Mask วรรณคดีไทย เป็นอีกรอบที่บอกเลยว่าดุเดือดมาก สำหรับรอบ FINAL กรุ๊ปไม้ตรี ระหว่าง หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม และ หน้ากากชาละวัน เพราะต่างก็งัดทีเด็ดพลังเสียงของตัวเองมาฟาดฟัน ซึ่งรอบนี้ทั้งคู่เปิดเวทีด้วยเพลงฟีเจอริ่งพลังสาวในเพลง “เสือ” ออกลายให้เห็นกันแบบตัวต่อตัว

โดยเปิดการแข่งขันกันที่ “หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม” ระเบิดอารมณ์เสียงร้องที่มีสไตล์ลูกเอื้อนแบบจับใจ ในเพลง “ระเบิดเวลา” บวกกับโชว์ที่ได้แขกรับเชิญอย่าง “ฟอร์ด สบชัย” มาร่วมเป่าแซกโซโฟนช่วยส่งพลังเสียงให้พีคขึ้นไปอีก โดยเฉพาะท่อนที่หน้ากากโสนน้อยเรือนงามร้องเสียงสะอึกสะอื้น ช็อตนี้คือสะกดคนดูสุดๆทำเอาน้ำตาไหลไปตามเสียงของเธอ ก่อนจะมาโยกกันมันๆแบบโดนใจขาร็อคกับน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ของ “หน้ากากชาละวัน” ที่งานนี้เธอนั้นมาในเพลง “น้ำใต้ศอก” ปลุกพลังเดือดด้วยเสียงโซโล่กีตาร์ของแขกรับเชิญอย่าง “แมว จิรศักดิ์” ผสมผสานได้อย่างลงตัว

และผลการตัดสินแชมป์กรุ๊ปไม้ตรีนั้นตกเป็นของ “หน้ากากโสนน้อยเรือนงาม” ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “ต้องขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านนะคะ แล้วก็ตั้งแต่รอบแรกมาจนทุกวันนี้ หนูรู้สึกว่าได้ประสบการณ์ใหม่ๆ รู้สึกว่าตัวเองกล้าที่จะร้องเพลง ได้ทำอะไรที่ไม่เคยทำ แล้วก็ขอบคุณคนดูทุกคนที่เชียร์โสนน้อย แล้วก็ต้องขอบคุณชาละวันที่เป็นเพื่อนร่วมทางของโสนน้อย จะเป็นตัวแทนกรุ๊ปไม้ตรีไปแข่งให้ได้แชมป์ให้ได้ค่ะ”

และเวลาที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง ภายใต้หน้ากากชาละวัน เธอคือ “ซิลวี่ ภาวิดา” เจ้าของเสียงร้องอันทรงพลังที่หลายๆคนทายชื่อเธอทุกๆซีซั่น ซึ่งเจ้าตัวนั้นบอกว่า “ต้องบอกก่อนว่าหนูเป็นนักร้องประกวดมาตลอดและรายการนี้เป็นรายการแรกที่หนูถูกเชิญมาแค่นั้นมันก็มีค่ามากแล้วสำหรับหนูว่าเค้าเห็นเรามีศักยภาพพอพอที่จะขึ้นมาบนเวทีนี้ หนูรู้สึกดีใจที่หนูได้ทำอะไรหลายๆอย่างที่หนูไม่ได้ทำร้องใต้หนูก็ไม่เคยถึงหนูจะเป็นคนใต้แต่หนูก็ไม่เคยร้องมาก่อน แล้วก็ได้พัฒนาตัวเองเยอะมาก หนูรู้สึกว่าการร้องใต้หน้ากากหน้ากากหรือหัวโขนมันไม่เหมือนการที่เรามายืนร้องให้ทุกคนฟังในฐานะซิลวี่ ภาวิดา แต่การอยู่ในฐานะของชาละวันมันคือการที่เราถ่ายทอดโดยการที่เราเป็นชาละวันจริงๆก็เลยรู้สึกว่ามันมหัศจรรย์มากค่ะ ที่เป็นหน้ากากชาละวันคือหนูเป็นคนแมนๆ แล้วก็ชอบจระเข้รู้สึกว่าเป็นสัตว์ที่น่าเกรงขามดุดันน่ากลัวก็เลยคิดว่าเหมาะกับเรา ชอบทุกอย่างที่ได้ทำบนเวทีหนูไม่เสียใจเลยหนูมีความสุขมากหนูก้าวผ่านการเป็นซิลวี่ ภาวิดา อันนี้เราได้เป็นซิลวี่ ภาวิดา ในฐานะชาละวันอีกทีนึงมันคือการที่เราเอาทุกอย่างในตัวเราที่มีถ่ายทอดออกมาผ่านหน้ากากก็เลยชอบทุกอย่างเลยดีใจมากค่ะ”

และในสัปดาห์หน้า หนึ่งพื้นที่สุดท้ายสำหรับผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในกรุ๊ปไม้จัตวา “หน้ากากนางพันธุรัตน์” และ “หน้ากากนางเมขลา” ใครจะเป็นคนสุดท้ายที่เข้าไปเผชิญหน้ากับแชมป์ของทั้งสามกรุ๊ป ลุ้นไปพร้อมกันใน The Mask วรรณคดีไทย วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม นี้ เวลา 20.05 น. ช่องเวิร์คพอยท์23