FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

ของขวัญชิ้นสุดท้าย คำบอก “รัก” ของผู้ชายชื่อ “ตาชัย” ให้กับภรรยาที่รัก ในรายการ “กล่องของขวัญ”

ใครจะไปคิดว่าคำบอก “รัก” ของสามีคนหนึ่ง ที่ไม่เคยเอ่ยกับภรรยาคู่ชีวิตมาตลอดชีวิต จะถือเป็นการบอกรักครั้งสุดท้ายของการมีชีวิตบนโลกใบนี้ นี่คือเรื่องราวสุดแสนสะเทือนใจที่เกิดขึ้นหลังจากการมารวมอัดรายการ กล่องของขวัญ ซึ่งเป็นเทปออกอากาศของผู้เข้าแข่งขันของครอบครัวสามีภรรยาที่มากัน 2 คน  ตาชัย คงเรือง อายุ 74 ปี อาชีพนักดนตรีไทยและช่างเหล็ก และ ป้าสำเภา สารพี ทิมอ่อน อายุ 58 ปี อาชีพขับมอเตอร์ไซค์ขายขนมจีน โดยทั้งคู่ได้จูงมือมาพร้อมกับความรักที่มีให้กัน ในการมาขอของขวัญในรายการ และทั้งคู่ก็สามารถคว้าของขวัญกลับบ้านได้อย่างสำเร็จ นั่นคือ อุปกรณ์สำหรับการทำเหล็กดัดชุดใหญ่ ตามความต้องการของตาชัย  ส่วนป้าสำเภา ได้มอเตอร์ไซค์คันใหม่เพื่อนำไปประกอบอาชีพแทนคันเก่าที่สภาพไม่ดีแล้ว ซึ่งตลอดการออกอากาศของรายการในเทปนั้น สิ่งหนึ่งที่ผู้ชมรายการน่าจะได้เห็นตรงกัน คือ ความรักอันยิ่งใหญ่ของ ตาชัย และ ป้าสำเภา แบบที่ไม่ต้องแสดงออก แต่สิ่งที่ตาชัยได้สื่อสารและแสดงออกถึงความรักป้าสำเภา ที่ส่งผ่านความรู้สึกที่ออกมาทางสายตานั้น มากมายจนทำให้ทุกคนสัมผัสได้ รวมถึง พิธีกร คุณปัญญา ที่ใกล้ชิดทั้งคู่ในตอนอัดรายการในวันนั้น และถึงแม้ป้าสำเภาจะบอกในรายการตลอดว่า ตาชัยเป็นผู้ชายปากแข็ง ไม่ค่อยได้แสดงอาการว่ารัก หรือ ไม่เคยบอกรักตนเองมาตลอดที่ใช้ชีวิตคู่กันมาก็ตาม

โดยในรายการนั้น คุณปัญญา นิรันดร์กุล  พิธีกร ได้ขอให้ ตาชัยพูดบอกรักป้าสำเภา ในรายการหลังจากที่ไม่เคยได้บอกมานานกว่า 20 ปี และก่อนที่ตาชัยจะยอมพูดคำนี้ออกมา ก็ใช้เวลาคิดพอสมควรเพราะพื้นฐานไม่ใช่เป็นคนบอก “รัก” ง่ายๆ แต่สุดท้ายก็ยอมพูดออกมา ทำเอาทั้งรายการดีใจกับการได้ยินคำบอกรักของตาชัยที่มีให้ป้าสำเภา ยิ่งโดยเฉพาะ ป้าสำเภาถึงกับน้ำตาคลอด้วยความดีใจกับคำที่ถือว่ายากที่สุดในชีวิตที่จะออกมาจากปาก ตาชัย หลังจากที่ตาชัยได้บอกรักป้าสำเภา ยังทิ้งท้ายว่า คำว่า “ห่วงมีค่ามากกว่ารัก” ในความรู้สึกของตัวเอง ยิ่งทำให้ คุณปัญญา พิธีกรและผู้ชมในรายการได้ยิ้มและประทับใจกับความรักของทั้งคู่

แต่ที่ทำให้ผู้ชมรายการและทีมงานถึงกับสะเทือนใจ ตามที่ออกอากาศในรายการในวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา หลังจากที่จบการแข่งขัน ทีมงานได้รับข่าวร้ายจากป้าสำเภา ว่าตาชัย ได้มีอาการป่วยและเสียชีวิตอย่างสงบหลังจากมาร่วมบันทึกเทปรายการได้ไม่นาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องราวสะเทือนใจอีกหนึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นในรายการกล่องของขวัญ

เหนือสิ่งอื่นใด เหตุการณ์ตาชัยได้มีโอกาสบอกรักป้าสำเภา ซึ่งเป็นสิ่งที่เดียวที่ ป้าสำเภารอคอยและไม่เคยได้ยินมาตลอดชีวิต อาจถือได้ว่าเป็น “ของขวัญ” ชิ้นที่มีค่ามากที่สุดในชีวิตที่ทางรายการจะมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันคู่รักคู่นี้

ติดตามชมรายการกล่องของขวัญ ออกอากาศทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 19.00 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์