FULL SCHEDULE

NEWS & MEDIA

"น้องดิ๊พอ" เด็กน้อยชาวดอย มุ่งหน้าหอบความฝันมาพร้อมกับพรสวรรค์ คว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็ก คนที่ 4 ของประเทศไทย

จบไปแล้วอย่างสวยงาม สำหรับการแข่งขันเพื่อค้นหาแชมป์ไมค์ทองคำเด็กคนที่ 4 ของประเทศไทย เมื่อวันเสาร์ที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา และหนูน้อยมากความสามารถที่คนไทยทั้งประเทศเทใจให้อย่างท่วมท้นจนได้ครองตำแหน่งแชมป์ ได้แก่ “น้องดิ๊พอ” หมายเลข A3 เด็กชายชาติชาย อาศัยไพรพนา เด็กน้อยชาวดอยจากชนเผ่ากระเหรี่ยงปกาเกอะญอ จ.ตาก ผู้มาพร้อมกับพรสวรรค์ที่หลงรักในการร้องเพลงและขอเดินตามฝันเหมือนกับผู้เป็นอา อนันต์ อาศัยไพรพนา ผู้เป็นไอดอลในดวงใจ พร้อมกับความหวังที่อยากมาพิชิตเงินรางวัลเพื่อนำไปรักษาโรคไซนัส

“ดิ๊พอ” เด็กน้อยชาวดอย วัยเพียง 10 ปี ที่มีใจรักในการร้องเพลงมาตั้งแต่เด็กรวมถึงการได้เห็นความสำเร็จของผู้เป็นอาแท้ๆอย่าง อนันต์ แชมป์ไมค์ทองคำ 6 แต่ด้วยอุปสรรคที่ตนเองเป็นโรคไซนัสที่โพรงจมูกทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ แต่ถึงแม้ร่างกายจะเป็นอุปสรรค หนุ่มน้อยคนนี้ก็ไม่ขอย่อท้อยังคงเดินหน้าฝึกร้องเพลง บวกกับคุณครูที่โรงเรียนได้เล็งเห็นถึงความสามารถจึงพร้อมสนับสนุนและพามาตามความฝันส่งเด็กน้อยคนนี้เข้าร่วมแข่งขันในรายการไมค์ทองคำเด็ก ครั้งที่ 4 และก็สามารถสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมรายการทั้งประเทศได้ตั้งแต่ในรอบคัดเลือกเพราะความสามารถในการร้องเพลงที่เป็นเอกลักษณ์มาพร้อมกับความมีเสน่ห์ของชาวดอย รวมถึงแววตาแห่งความมุ่งมั่นของ “น้องดิ๊พอ” ส่งผลให้เข้ารอบของรายการจนมาคว้าแชมป์ไมค์ทองคำเด็กคนล่าสุดได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในวันเสาร์ที่ผ่านมา รอบเพลงคู่ศิลปิน นั้น “ดิ๊พอ” ได้ร้องเพลงคู่กับศิลปินผู้เป็นไอดอลและเป็นอาแท้ๆของตัวเองสมใจ ในบทเพลง “ห่วงหา” ซึ่งทั้งคู่ได้ถ่ายทอดอารมณ์และร้องเพลงด้วยภาษาท้องถิ่นของชนเผ่าได้อย่างสละสลวยงดงามสร้างความประทับใจให้กับคนไทยทั้งประเทศจนคว้าแชมป์ไมค์ทองเด็กคนที่ 4 ไปครอง ซึ่งเป็นความตั้งใจของเด็กน้อยชาวดอยคนนี้ที่ได้ทำตามความฝันเหมือนกับผู้เป็นอา โดยหลังจากประกาศผล “ดิ๊พอ” พูดถึงความรู้สึกว่า “ผมขอขอบคุณคะแนนโหวตจากทุกคนทั้งจากจ.ตากและทั้งประเทศ ผมดีใจที่ได้ทำตามความฝัน และได้ร้องเพลงร่วมกับอาอนันต์ด้วย ถ้าไม่มีทุกคนก็คงไม่มีวันนี้ ขอบคุณทุกคนครับ”

สำหรับรางวัลแชมป์ไมค์ทองคำเด็ก ได้แก่ ทุนการศึกษาจากธนาคารออมสิน จำนวน 200,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ และหนูน้อยมากความสามารถอีก 3 คน ได้แก่ รองชนะเลิศอันดับที่ 1 หมายเลข A2 น้องทับทิม ด.ญ. ธนาภรณ์ กาญจนวัฒกิจ อายุ 5 ปี ,รองชนะเลิศอันดับที่ 2 หมายเลข A 1 น้องภูมิ ด.ช.ภูชิสส์ วงษ์โต อายุ 10 ปี ,รองชนะเลิศอันดับที่ 3 หมายเลข A 4 น้องเอมมี่ ด.ญ. ชณัฐปภา ผ่านจังหาร อายุ 9 ปี ทั้งหมดได้รับทุนการศึกษา จำนวน 100,000 บาทพร้อมถ้วยรางวัล

ทั้งนี้ ยังคงติดตามความน่ารักและความสามารถในการด้านร้องเพลงลูกทุ่งของหนูน้อยจาก ทั่วประเทศกันต่อได้ ในรายการ ไมค์ทองคำเด็ก 5 ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ “ร่วมกันส่งเสริมให้เกิดเมล็ดพันธุ์ใหม่ของวงการเพลงลูกทุ่งไปด้วยกัน”