มูลนิธิเวิร์คพอยท์ฯ มอบผ้าอ้อมผู้ใหญ่ให้ผู้ป่วยติดเตียงที่ครอบครัวมีรายได้น้อย

03 April 2023

เพราะเข้าใจถึงความเดือดร้อนของหลายครอบครัวที่มีรายได้น้อยและต้องดูแลผู้ป่วยในบ้าน “รายได้แทบไม่มี เงินจะซื้อผ้าอ้อมคนป่วยจะเอาที่ไหน” วันที่ 29 มีนาคม 2566 มูลนิธิเวิร์คพอยท์เพื่อการกุศล จึงลงพื้นที่ร่วมกับอสม.และเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บางพูน 1 และ รพ.สต.บางพูน 2 รวมถึง สุภาพชาย บุตรจันทร์ และรินรดา รวีเลิศ 2 ผู้ประกาศข่าวช่องเวิร์คพอยท์ หมายเลข 23 ร่วมเป็นจิตอาสาไปร่วมส่งกำลังใจ พร้อมทั้งมอบผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ไข่ไก่ ข้าวสาร อาหารแห้งและน้ำดื่ม ให้กับผู้ป่วยติดเตียงและครอบครัวที่มีรายได้น้อย ในเขตพื้นที่ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยหลายบ้านที่เราไปเยี่ยมนั้นก็น่าเห็นใจมาก เช่นบ้านคุณเปิ้ล สิทธิธรรม ซึ่งสามีป่วยติดเตียงเป็นอัมพฤกษ์ มานาน 15 ปีแล้ว คุณเปิ้ลก็ต้องเป็นเสาหลักหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียว สภาพบ้านก็ชำรุดทรุดโทรมเวลาฝนตกก็ลำบาก ทั้งเรื่องที่อยู่อาศัยและอาหารการกิน รวมทั้งเรื่องสุขภาพ เพราะตนเองก็ป่วยเป็นเบาหวานความดัน คุณเปิ้ลรู้สึกดีใจมากที่เห็นพวกเราไปเยี่ยม

ส่วนอีกบ้าน เป็นบ้านของคุณลือชัย สุพร ซึ่งต้องดูแลเด็กชายวัย 10 ขวบ น้องพิการติดเตียงมาตั้งแต่เกิด พ่อแม่ทิ้งไปติดต่อไม่ได้ ด้วยความสงสารจึงช่วยดูแลมานาน 6 ปีกว่าแล้ว แต่ด้วยตนเองและครอบครัวก็ต้องทำมาหากิน จึงก็อยากให้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วย เพื่อให้น้องจะได้รับการดูแลที่ดีขึ้น ในวันนี้เราได้เห็นรอยยิ้มของแต่ละครอบครัวแล้วก็ชื่นใจ อย่างน้อยก็ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและส่งต่อกำลังใจให้กัน