บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ปั้น Content Creator รุ่นใหม่สู่การผลิตผลงานจริง

11 November 2022

เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด (ในเครือเวิร์คพอยท์กรุ๊ป) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ ร่วมกับ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ภายใต้หัวข้อ “เล่นใหญ่ BEYOND Content Creators” โดยมี ดร.วิชนี ศรีสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการสายงานการตลาด บริษัท ไทย บรอดคาสติ้ง จำกัด (ในเครือเวิร์คพอยท์กรุ๊ป) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทัณฑกานต์ ดวงรัตน รองอธิการบดี สายงานเครือข่ายสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ร่วมลงนามความร่วมมือ ซึ่งการร่วมมือครั้งนี้ เป็นการจัดการเรียนรู้เชิงบูรณาการ ที่น้อง ๆ นักศึกษาจะได้เรียนรู้ทักษะในการผลิตสื่อจากบุคลากรผู้เชี่ยวชาญจากช่องเวิร์คพอยท์ 23 นำไปสู่การลงมือปฏิบัติจริง ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์คุณภาพ และเผยแพร่ผลงานทางช่องยูทูป “บางพูน Campus” รวมถึงยังได้รับโอกาสในการร่วมงานกับครอบครัวเวิร์คพอยท์ในอนาคตอีกด้วย

นอกจากนั้นภายในงานยังมีเสวนาหัวข้อ “คิด-อย่าง-Work ให้ตรง Point” โดยเวิร์คพอยท์ส่งผู้เชี่ยวชาญมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ มุมมองความคิด และเปิดเผยเทคนิคการวางแผนการผลิตรายการให้เป็นกระแส และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง นำโดย คุณสหพร ยี่ตันสี Group Head ฝ่ายผลิต และ คุณกรกพร เล็บครุฑ โปรดิวเซอร์ ร่วมกับ อ.สุดถนอม รอดสว่าง หัวหน้าหลักสูตรการสร้างสรรค์ค์ดิจิทัลคอนเทนต์และสื่อ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ เป็นผู้แบ่งปันความรู้ให้แก่นักศึกษา เพื่อพัฒนาไปสู่ Content Creator รุ่นใหม่ในอนาคต