“ใบเตย-เปาวลี” 2 ตัวแม่แห่งวงการ ประชันพลังเสียง ร้องเพลงประกอบละคร “บัลลังก์ลูกทุ่ง” หนึ่งใน 30 บทเพลงลูกทุ่งสุดไพเราะ

05 March 2024

ได้เวลาลงจอแล้ว สำหรับ #ละครเวิร์คพอยท์ เรื่อง “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ละครแนวดราม่าลูกทุ่งสุดเข้มข้น ที่มีเพลงลูกทุ่งสุดไพเราะประกอบละครมากถึง 30 เพลง กับผลงานการกำกับ และจัดละครโดย “อรรถพร ธีมากร” บริษัท อันดา 99 จำกัด นำแสดงโดย 2 ตัวแม่แห่งวงการ “ใบเตย สุธีวัน” และ “เปาวลี พรพิมล” พร้อมด้วยศิลปิน และคนลูกทุ่งอีกมากมาย อาทิ ตูมตาม ยุทธนา, ชิน ชินวุฒ, แจ๊ค ธนพล, ฝน ธนสุนทร, อี๊ด โปงลางสะออน, ลาล่า ขวัญนภา, ลูลู่ ดวงฤดี, ธงธง มกจ๊ก, แคนดี้ รากแก่น, นาย มงคล ฯลฯ ซึ่งจะประเดิมออกอากาศเป็นตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 23 มีนาคมนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และออกอากาศทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 20.05 น. ที่เชื่อว่าคอลูกทุ่ง หรือแฟนละครแนวดราม่าเชือดเฉือนจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะได้ชมละครกัน วันนี้ขอส่งมิวสิกวีดีโอเพลงประกอบฯ เพลงแรกที่ใช้ชื่อเดียวกับละครว่า “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ที่ “ใบเตย - เปาวลี” ประชันพลังเสียงกันเป็นครั้งแรกให้ได้ชมกันก่อน

กับเพลง “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ที่ บริษัท เฟรชเม้นท์ มิวสิค โปรดักส์ชั่น จำกัด รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ เนื้อร้องโดย ธมนวรรณ สถิตกุล ทำนองโดย ธนพล มหธร และเรียบเรียง โดย จิตวินต์ แสงเดือน ซึ่งได้ รัชพันธุ์ พิศุทธิ์สินธพ มารับหน้าที่ผู้กำกับมิวสิกวีดีโอในครั้งนี้ด้วย โดยความหมายของเพลง จะพูดถึงการแก่งแย่งเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่งระหว่างสองพี่น้องสายเลือดลูกทุ่ง แก้วตา (ใบเตย สุธีวัน) และ ขวัญใจ (เปาวลี พรพิมล) แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้ จะต้องแลกมาด้วยน้ำตา แต่ดวงดาวที่จรัสแสงทั้งสอง ก็พร้อมที่จะฟาดฟันเพื่อมุ่งสู่ฝันอันยิ่งใหญ่บนเวที “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ตามคำที่แม่สอนซึ่งเบื้องหลังการถ่ายทำ ใบเตย และ เปาวลี ออกมาในชุดสีดำ และสีแดงเพลิง ที่ตัดกันขั้นสุด แถมยังโชว์ทั้งพลังเสียง และมูฟเมนท์ฉบับตัวแม่แบบไม่ทำให้ทีมงานต้องผิดหวัง เพราะทั้งสีหน้า ท่าทาง และแววตา ต่างก็ฟาดฟันและสื่ออารมณ์กันแบบดุเดือดสุด ๆ เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร

โดยสาวใบเตยเผยว่า “ตื่นเต้นมากกับการถ่ายทำมิวสิกวิดิโอตัวนี้แม้เราจะผ่านงานด้านนี้มาอยู่แล้ว แต่นี้จะเป็นครั้งแรกที่ได้มาทำมิวสิกวิดิโอคู่กับน้องเปาวลี ซึ่งต้องบอกเลยว่าวันนี้ทั้งตัวเตยเองและเปาเต็มที่มาก หวังว่าแฟนๆ จะชอบนะคะ”

ด้านสาว เปาวลี ก็พูดถึงความรู้สึกว่า “เอาจริงๆ เมื่อคืนแอบนอนไม่หลับเพราะตื่นเต้นเหมือนกันค่ะ ยิ่งโลเคชั่นวันนี้รวมถึงแสง สี เสียง มันบิ้วอารมณ์ให้เข้าถึงเพลงขึ้นมากๆ โดยเฉพาะฉากที่หน้ากระจกอยากให้ทุกคนรอติดตามนะคะ”

งานนี้ใครที่ต้องการชมมิวสิกวีดีโอฉบับเต็ม สามารถไปรับชมกันได้ใน วันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม 67 นี้ ทางเฟสบุ๊กแฟนเพจ “ละครเวิร์คพอยท์” และช่อง YouTube : Workpoint Official กับ MV เพลง Ost.ประกอบละคร “บัลลังก์ลูกทุ่ง” และมาตามต่อกับละคร “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ที่พร้อมเสิร์ฟทางหน้าจอให้ได้ชมกันเป็นตอนแรก ในวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม นี้ เวลา 20.05 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ 23 และรับชมย้อนหลังที่ NETFLIX เวลา 22.00 น.