ศึก K-1 ถ่ายทอดสดเร็วขึ้น! เริ่ม 13.00 น. อาทิตย์ที่ 7 เดือน 7 “บัวขาว” ขอกำลังใจคนไทยทั้งประเทศร่วมเชียร์ ที่ช่องเวิร์คพอยท์ 23

28 June 2024

คนไทยเตรียมเฮ! รอเชียร์ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ที่หน้าจอโทรทัศน์ทางช่องเวิร์คพอยท์ช่องเดียว! ถ่ายทอดส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ดูมวยมาราธอน ดูยาวตลอดวัน ในวันอาทิตย์ที่ 7 เดือน 7 กับเวลาใหม่! 13.00 – 18.30 น. เท่านั้น!! เลื่อนเวลาคนไทยจะได้ดูบัวขาวต่อยเร็วขึ้น ดูกันให้จุใจเต็มอิ่มกว่าเดิม!

เรียกได้ว่าอีกไม่กี่วันแล้ว... คนไทยเตรียมนับถอยหลังรอชมความมันและดุเดือดกับสังเวียนมวยสุดหิน ในศึกมวย “K-1 WorldMax 2024 World Championship Tournament” ที่ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ราชันย์นักชกชาวไทย จะกลับคืนสู้บนเวที K-1 อีกครั้ง!! หลังจากที่ “บัวขาว” เคยคว้าแชมป์มาแล้วถึง 2 สมัย ใน K-1 WORLD MAX เมื่อปี 2004 และ 2006 รวมทั้งเป็นรองแชมป์ K-1 WORLD MAX ในปี 2005 และ 2014 เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ในวันเดียวกัน 7 เดือน 7 ของปี 2004 ครั้งนั้น “บัวขาว” คว้าแชมป์สมัยแรกได้สำเร็จ...

มาครั้งนี้ คนไทยต่างเอาใจรอชมและรอเชียร์ให้บัวขาวได้แชมป์ในวันที่ 7 เดือน 7 ปี 2024 อีกครั้ง! เพราะนั่นเท่ากับ “บัวขาว” จะเป็นตำนานที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้ประวัติศาสตร์ในการเป็นคนไทยคนแรกที่ได้ “แชมป์ 3 สมัย คนแรกบนเวที K-1” ต้องมาลุ้นกันว่า ศึกครั้งนี้บัวขาวจะทำสำเร็จหรือไม่? เพราะเส้นทางการเป็นแชมป์นั้นไม่ได้ง่ายเลย... นักชกที่ผ่านด่านมาถึงรอบนี้ จะต้องดวลกำปั้นให้ชนะรวด 3 ไฟต์ติดต่อกัน ภายในวันนั้นวันเดียว!

โดยงานนี้บัวขาวได้เปิดใจสัมภาษณ์ให้กับทีมข่าวเวิร์คพอยท์23 ถึงศึก K-1 ครั้งนี้ด้วยว่า

“ตอนแรกที่ทาง K-1 ติดต่อทาบทามมาให้บัวขาวไปขึ้นชกอีกครั้งบนเวทีนี้ ตกใจมากครับ! ว่า K-1 ยังนึกถึงผมอีก มันทำให้ผมมองภาพย้อนไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ความรู้สึกครั้งนั้นกลับมาอีกครั้ง และคิดว่าครั้งนี้ต้องตื่นเต้นและเร้าใจมากอย่างแน่นอน

พอ K-1 ติดต่อมา ผมฟิตซ้อมหนัก เพราะรู้ว่าการขึ้นชกบน K-1 มันไม่ได้ผ่านไปได้ง่ายๆ การเป็นแชมป์บนเวที K-1 มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ.. สำหรับนักชกคนแรกที่ผมต้องเจอด้วย คือ สโตยาน ชาวบัลแกเรีย เขาเป็นนักมวยที่บึกบึน หมัดหนัก แข็งแกร่งมากๆ ด้วย ผมเลยต้องใช้ประสบการณ์ที่รวบรวมมาเป็นสิบๆปี จะมาแพ้ไม่ได้!! พอผมได้ขึ้นเวทีแล้ว ผมจะไม่มีคำว่า “ไม่ไหว” และจะ “ไม่มีคำว่าถอย” ผมจะเป็นปีศาจจอมมารแก่มาทันทีเลยครับ ผมยังมั่นใจในร่างกายของเรา ถ้าแพ้ก็แค่พักฟื้น ไม่ได้ไปต่อ แต่ผมจะต่อสู้เพื่อคนไทยครับ ทุกคนต้องรอชมและรอเชียร์กันด้วยนะครับ ช่องเวิร์คพอยท์ 23 เอามาถ่ายทอดให้คนไทยได้ดูพร้อมกันสดๆเลย ตั้งแต่เวลา 13.00 – 18.30 น.”

เชียร์ “บัวขาว” แล้ว อย่าลืมเชียร์นักชกคนไทยอีกหนึ่งคน คู่เอกของรายการ "ก้องนภา วีระศักดิ์เล็ก” อดีตแชมป์ K-1 รุ่นไลท์เวท ปะทะนักมวยเจ้าภาพ “ยูกิ โยสะ” แชมป์ K-1 คนปัจจุบัน และการถ่ายทอดสดในครั้งนี้คนไทยจะได้ดูมวยรุ่นเล็ก 55 กิโลกรัม ทั้งหมด 4 คู่ ซึ่งผู้ชนะในรอบนี้ จะได้ไปเจอกันในรอบรองชนะเลิศ Semi-Final ของ K-1 World Max ในเดือนกันยายนนี้อีกด้วย

#K1 #บัวขาวบัญชาเมฆ #บัวขาว #ช่องเวิร์คพอยท์23 #workpoint23