“ร้องข้ามกำแพง” กระแสแรงต่อเนื่อง บราซิลซื้อลิขสิทธิ์ไปผลิต

20 December 2021

นอกจากจะกระแสแรงเป็นที่พูดถึงทุกเทปที่ออกอากาศในประเทศไทยแล้ว ยังประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด รายการ “ร้องข้ามกำแพง” ก็ดังไกลไปถึงประเทศบราซิล ซึ่งถือเป็นรายการแรกของประเทศไทยที่ถูกซื้อลิขสิทธิ์ไปและเป็นลำดับที่ 3ของเอเชีย ที่มีการซื้อลิขสิทธิ์รายการไปผลิตและออกอากาศในบราซิล โดยบริษัท TVSBT CANAL 4 DE SAO PAULO SA (SBT)ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์อันดับต้น ๆ ของ ประเทศบราซิล ได้ซื้อลิขสิทธิ์ FORMAT รูปแบบรายการ ไปผลิตใช้ชื่อรายการว่า “Wall Duet Brasil” จะออกอากาศให้ได้รับชมกันภายในเดือนธันวาคมนี้ ทางช่อง SBT ซึ่งเป็นช่องฟรีทีวีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากของประเทศบราซิล

ซึ่งเชื่อว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีเหมือนกับที่ บริษัท Dong Tay Promotion Corporation ของประเทศเวียดนาม ที่ซื้อ Format รายการไปผลิตในชื่อ The Wall Duet สร้างความสนุกสนานในแบบฉบับของเวียดนาม ออกอากาศทางช่องยอดนิยมอันดับ 1 อย่าง VTV3 ทั้งในแง่เรตติ้งและกระแสความแรงไม่แพ้ในประเทศไทยเช่นกัน

นับเป็นความภาคภูมิใจที่รายการของเวิร์คพอยท์ ซึ่งเป็นรายการที่ผลิตโดยมันสมองของคนไทย มีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่ต่างชาติมองหา และตรงกับความต้องการของหลากหลายชาติทั่วโลก ซึ่งไม่ได้จำกัดเฉพาะเอเชีย ทำให้สามารถนำรูปแบบไปปรับใช้ให้เข้ากับความนิยมของคนในประเทศนั้นๆ ได้ง่าย นอกจากรายการร้องข้ามกำแพงแล้ว ยังมีอีกหลายรายการที่ต่างชาติกำลังให้ความสนใจ