รายงานผลการใช้เงินเพิ่มทุน

29 มกราคม 2550
ที่ WORK 001 / 2550 วันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2550 เรื่อง รายงานผลการใช้เงินเพิ่มทุน เรียน กรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัท") ได้เสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนในระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน 2547 และได้รับเงินเพิ่มทุน (ภายหลังหักค่าใช้จ่ายในการเสนอขายหลักทรัพย์) จำนวนรวมประมาณ 563 ล้านบาท โดยมีวัตถุประสงค์การใช้เงินตามที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท ทั้งนี้บริษัทขอรายงานผลการใช้เงินเพิ่มทุนดังกล่าว สิ้นสุด ณ 31 ธันวาคม 2549 ดังนี้ เงินเพิ่มทุน หน่วย : ล้านบาท ตามแผน ใช้ไปสะสม ใช้ไประหว่างงวด คงเหลือ ก.ค.-ธ.ค. 2549 ยกไป 1. โครงการสร้างสตูดิโอ 300 381.54 106.63 และสำนักงานแห่งใหม่ 2. ขยายธุรกิจและเป็นเงินทุน 263 17.0 หมุนเวียน (บริษัทในเครือ) - บริษัท บั้งไฟ สตูดิโอ จำกัด - บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด - บริษัท หัวฟิล์ม ท้ายฟิล์ม จำกัด รวม 563 398.54 106.63 57.83 โดยวัตถุประสงค์การใช้เงินในโครงการสร้างสตูดิโอที่ระบุไว้ในหนังสือชี้ชวนเสนอขาย หุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัท กำหนดไว้ 300 ล้านบาท ขณะนี้ได้ใช้เงินในโครงการนี้ไปแล้ว 488.17 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯ ได้ซื้อที่ดินเพิ่ม และขยายพื้นที่สำนักงานของบริษัทฯ และ ก่อสร้างอาคารสำนักงานของบริษัทในเครือ ปัจจุบันโครงการสร้างสตูดิโอและสำนักงานแห่งใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้ว ส่วนของอาคารสำนักงานบริษัทในเครืออยู่ระหว่างการตกแต่งภายใน จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (นายครรชิต ควะชาติ) ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน