กำหนดวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ปี 2552 และการจ่ายเงินปันผล

26 กุมภาพันธ์ 2552
ที่ WORK 02/2552 วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552 เรื่อง แจ้งมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 2/2552 เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) ("บริษัท") ได้จัดให้มีการประชุม คณะกรรมการครั้งที่ 2/2552 ในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 13.00 น. ณ สำนักงานของบริษัท ซึ่งตั้งอยู่ เลขที่ 99 หมู่ที่ 2 ต.บางพูน อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี บริษัทจึงขอแจ้งมติที่ประชุมดังกล่าวมาดังนี้ 1. รับรองรายงานการประชุมของบริษัท ครั้งที่ 1/2552 เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2552 2. รับรองผลการดำเนินงานของบริษัท สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 และให้เสนอต่อที่ประชุม สามัญผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณารับรอง 3. รับรองงบการเงินประจำปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 ซึ่งได้ผ่านการตรวจสอบจากผู้สอบ บัญชีของบริษัทแล้ว และให้เสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติ 4. อนุมัติการจัดสรรเงินกำไรและประกาศจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานครึ่งปีหลัง เป็นจำนวน เงิน 48 ล้านบาท คิดเป็น 0.24 บาทต่อหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นของบริษัท ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2552 รวมการจ่ายปันผลทั้งปี 114 ล้านบาท หรือ 0.57 บาทต่อหุ้น และให้เสนอเรื่องดังกล่าวต่อที่ประชุม สามัญผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติ 5. การแต่งตั้งกรรมการตามวาระ ตามกฎข้อบังคับของบริษัทมีมติให้กรรมการ 3 ท่าน ลาออกจาก ตำแหน่งตามวาระ ได้แก่ นายครรชิต ควะชาติ, นางสาวมาลี ปานพชร และนางเบญจมาศ จันปุ่ม และเสนอแต่งตั้งกลับเข้ามาใหม่ พร้อมกำหนดค่าตอบแทนกรรมการประจำปี 2552 เป็นจำนวนเงิน รวมไม่เกิน 2,000,000 บาท และจะเสนอเรื่องดังกล่าวให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาและ อนุมัติต่อไป 6. อนุมัติให้ นายชนันท์กรณ์ สถิรประภากุล ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 6554 แห่ง บริษัท แกรนด์ ออดิท จำกัด เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท ประจำปี 2552 พร้อมทั้งกำหนดค่าตอบแทนของผู้สอบ บัญชี เป็นจำนวนเงิน 1,790,000 บาท (หนึ่งล้านเจ็ดแสนเก้าหมื่นบาทถ้วน) 7. กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการเข้าร่วมประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2552 และสิทธิในการ ได้รับเงินปันผล ในวันที่ 12 มีนาคม 2552 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ. หลักทรัพย์ฯ โดยวีธีปิดสมุดทะเบียน ในวันที่ 13 มีนาคม 2552 8. กำหนดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ครั้งที่1/2552 ในวันที่ 20 เมษายน 2552 ณ อาคารยุ้งข้าว บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) โดยมีระเบียบวาระการประชุมดังนี้ 8.1 พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2551 เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2551 8.2 พิจารณารับทราบรายงานของคณะกรรมการเกี่ยวกับผลการดำเนินงานของบริษัทในรอบปี 2551 8.3 พิจารณาอนุมัติงบดุลและบัญชีกำไรขาดทุนของบริษัท สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 8.4 พิจารณาอนุมัติการจัดสรรเงินกำไร และการประกาศจ่ายเงินปันผล 8.5 พิจารณาอนุมัติการแต่งตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ต้องออกตามวาระ 8.6 พิจารณาอนุมัติกำหนดค่าตอบแทนกรรมการ 8.7 พิจารณาอนุมัติการแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทนของผู้สอบบัญชีประจำปี 2552 8.8 พิจารณาเรื่องอื่นๆ ( ถ้ามี ) จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (นายครรชิต ควะชาติ) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน