บจ.ที่ไม่สามารถนำส่งงบการเงินสิ้นสุด 30 ก.ย. 54 ภายในเวลาที่กำหนด

14 พฤศจิกายน 2554
ตลาดหลักทรัพย์แจ้งรายชื่อ บจ. ที่ไม่สามารถนำส่งงบการเงินประจำไตรมาสสิ้นสุด 30 ก.ย. 54 ได้ภายในเวลาที่กำหนด ตามที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้กำหนดให้บริษัทจดทะเบียนนำส่งงบการเงินประจำไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2554 ภายใน 45 วันนับจากวันสิ้นรอบระยะเวลาบัญชีหรือภายในวันที่ 14 พฤศจิกายน 2554 นั้น เนื่องจากในช่วงต้นเดือนตุลาคม 2554 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่บริษัทจดทะเบียนจัดทำงบการเงินเพื่อให้ผู้สอบบัญชีสอบทานงบการเงินดังกล่าว ได้เกิดอุทกภัยในบริเวณจังหวัดภาคกลางต่อเนื่องจนถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งทำให้บริษัทจดทะเบียนหลายแห่งแจ้งว่าได้รับผลกระทบ ไม่สามารถจัดทำและนำส่งงบการเงินต่อตลาดหลักทรัพย์ได้ตามกำหนดและได้ขอผ่อนผันการนำส่งงบการเงินต่อตลาดหล กทรัพย์ฯ เนื่องจากข้อมูลทางการเงินของบริษัทอยู่ในสถานประกอบการซึ่งได้รับผลกระทบจากอุทกภัย หรือบุคลากรหรือผู้สอบบัญชีไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่เพื่อจัดทำและสอบทานงบการเงินได้ตามกำหนดเวลา ตลอดจนบริษัทไม่สามารถจัดประชุมคณะกรรมการบริษัทเพื่อพิจารณารับรองงบการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงเห็นควรผ่อนผันระยะเวลาการนำส่งงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนตามที่ขอมา โดยจะไม่ขึ้นเครื่องหมาย SP (Suspension) เพื่อหยุดพักการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียนเนื่องจากบริษัทจดทะเบียนไม่สามารถนำส่งงบการเงินได้ ตามเวลาที่กำหนด ดังนี้ 1. บริษัทจดทะเบียน 69 แห่ง ตลาดหลักทรัพย์จะผ่อนผันระยะเวลานำส่งเป็นภายใน 30 พฤศจิกายน 2554 ตามที่บริษัทขอมา 2. บริษัทจดทะเบียน 5 แห่ง ตลาดหลักทรัพย์จะผ่อนผันระยะเวลานำส่งเป็นภายใน 15 ธันวาคม 2554 ตามที่บริษัทขอมา นอกจากนี้ มีบริษัทจดทะเบียนอีก 7 แห่ง ที่ไม่ได้นำส่งงบการเงินตามกำหนด แต่ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ฯ ได้ขึ้นเครื่องหมาย SP ด้วยเหตุอื่น ๆ อยู่แล้ว เช่น การเข้าข่ายอาจถูกเพิกถอนเนื่องจากส่งงบการเงินล่าช้าเกินกว่า 180 วัน การนำส่งงบการเงินที่ผู้สอบบัญชีแสดงความเห็นว่าไม่ถูกต้อง ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ได้แจ้งให้บริษัทดังกล่าวข้างต้นเร่งนำส่งงบการเงินต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ หากบริษัทสามารถดำเนินการนำส่งงบการเงินได้ก่อนกำหนดระยะเวลาที่ขอผ่อนผันไว้ เพื่อให้ผู้ลงทุนได้รับทราบข้อมูลงบการเงินของบริษัทจดทะเบียนโดยเร็ว และตลาดหลักทรัพย์ฯ ขอให้ผู้ลงทุนโปรดใช้ความระมัดระวังในการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียนดังกล่าวต่อไป รายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่ยังไม่นำส่งงบการเงิน 1.) กลุ่มบริษัทที่ขอผ่อนผันระยะเวลานำส่งเป็นภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2554 1 บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) (AH) 2 บริษัท บีจีที คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (BGT) 3 บริษัท บางกอกสหประกันภัย จำกัด (มหาชน) (BUI) 4 บริษัท แคล-คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (CCET) 5 บริษัท ซี.ไอ.กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (CIG) 6 บริษัท คาสเซ่อร์พีคโฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (CPH) 7 บริษัท ชูไก จำกัด (มหาชน) (CRANE) 8 บริษัท ดีคอนโปรดักส์ จำกัด (มหาชน) (DCON) 9 บริษัท ไดเมท (สยาม) จำกัด (มหาชน) (DIMET) 10 บริษัท ดราโก้ พีซีบี จำกัด(มหาชน) (DRACO) 11 บริษัท ดี.ที.ซี.อินดัสตรี่ส์ จำกัด (มหาชน) (DTCI) 12 บริษัท ฟู้ดแอนด์ดริ๊งส์ จำกัด (มหาชน) (F&D) 13 บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (GEN) 14 บริษัทบริหารและพัฒนาเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จำกัด(มหาชน) (GENCO) 15 บริษัท โกลว์ พลังงาน จำกัด (มหาชน) (GLOW) 16 บริษัท อินเตอร์แนชั่นเนิลเอนจีเนียริง จำกัด (มหาชน) (IEC) 17 บริษัท โพสโค-ไทยน๊อคซ์ จำกัด (มหาชน) (INOX) 18 บริษัท อินเตอร์เนชั่นแนล รีเสริช คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (IRCP) 19 บริษัท ไทยฮา จำกัด (มหาชน) (KASET) 20 บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) (KIAT) 21 บริษัทกฤษดามหานคร จำกัด (มหาชน) (KMC) 22 บริษัทแลนด์แอนด์เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH) 23 บริษัทลิฟวิ่งแลนด์ จำกัด(มหาชน) (LL) 24 บริษัท แอล.วี.เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (LVT) 25 บริษัท มาลีสามพราน จำกัด (มหาชน) (MALEE) 26 บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) (MATI) 27 บริษัท เอ็ม ดี เอ็กซ์ จำกัด (มหาชน) (MDX) 28 บริษัท ไมด้า แอสเซ็ท จำกัด (มหาชน) (MIDA) 29 บริษัท ไมด้า ลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) (ML) 30 บริษัท เอ็ม ลิ้งค์ เอเชีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (MLINK) 31 บริษัท เอ็น. ซี. เฮ้าส์ซิ่ง จำกัด (มหาชน) (NCH) 32 บริษัท นิปปอน แพ็ค(ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (NIPPON) 33 บริษัท แนเชอรัล พาร์ค จำกัด(มหาชน) (N-PARK) 34 บริษัทเนาวรัตน์พัฒนาการ จำกัด (มหาชน) (NWR) 35 บริษัท โอ ซี ซี จำกัด (มหาชน) (OCC) 36 บริษัท พีเออี (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (PAE) 37 บริษัท ประกิต โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) (P-FCB) 38 บริษัท เพาเวอร์ไลน์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) (PLE) 39 บริษัท พี พลัส พี จำกัด (มหาชน) (PLUS) 40 บริษัท โปรเฟสชั่นแนล เวสต์ เทคโนโลยี (1999) จำกัด (มหาชน) (PRO) 41 บริษัท รสา พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) (RASA) 42 บริษัท ริช เอเชีย สตีล จำกัด (มหาชน) (RICH) 43 บริษัท สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) (ROJNA) 44 บริษัท ระยองเพียวริฟายเออร์ จำกัด (มหาชน) (RPC) 45 บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) (RS) 46 บริษัท สัมมากร จำกัด (มหาชน) (SAMCO) 47 บริษัท สยามสตีลอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (SIAM) 48 บริษัท โซลูชั่น คอนเนอร์ (1998) จำกัด (มหาชน) (SLC) 49 บริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) (SMM) 50 บริษัท สยามภัณฑ์กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (SPG) 51 บริษัท ซิงเกิ้ล พอยท์ พาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (SPPT) 52 บริษัท ทรัพย์ศรีไทย จำกัด (มหาชน) (SST) 53 บริษัท สตาร์ ซานิทารีแวร์ จำกัด (มหาชน) (STAR) 54 บริษัท ไทยแลนด์ไอออนเวิคส์ จำกัด (มหาชน) (TIW) 55 บริษัท อุตสาหกรรมถังโลหะไทย จำกัด (มหาชน) (TMD) 56 บริษัท ไทยมิตซูวา จำกัด (มหาชน) (TMW) 57 บริษัท ไทยนามพลาสติกส์ จำกัด (มหาชน) (TNPC) 58 บริษัท ไทยออพติคอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TOG) 59 บริษัท ไทยโพลีอะคริลิค จำกัด (มหาชน) (TPA) 60 บริษัท ไทยโพลีคอนส์ จำกัด (มหาชน) (TPOLY) 61 บริษัท ทีอาร์ซี คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (TRC) 62 บริษัท ไทยรุ่งยูเนียนคาร์ จำกัด (มหาชน) (TRU) 63 บริษัท ไทยเศรษฐกิจประกันภัย จำกัด (มหาชน) (TSI) 64 บริษัท ไทยชูการ์ เทอร์มิเนิ้ล จำกัด (มหาชน) (TSTE) 65 บริษัท ไทยยูนีคคอยล์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) (TUCC) 66 บริษัท ยูไนเต็ด เปเปอร์ จำกัด (มหาชน) (UTP) 67 บริษัท วโรปกรณ์ จำกัด (มหาชน) (VARO) 68 บริษัท วนชัย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (VNG) 69 บริษัท วินเทจ วิศวกรรม จำกัด (มหาชน) (VTE) 2.) กลุ่มบริษัทที่ขอผ่อนผันระยะเวลานำส่งเป็นภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2554 1 บริษัท แกรนด์ แอสเสท โฮเทลส์ แอนด์ พรอพเพอร์ตี้ จำกัด(มหาชน) (GRAND) 2 บริษัท กุลธรเคอร์บี้ จำกัด (มหาชน) (KKC) 3 บริษัท สตาร์ส ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (SMT) 4 บริษัท ทีดับบลิวแซด คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (TWZ) 5 บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (WORK) รายชื่อบริษัทจดทะเบียนที่ยังคงขึ้นเครื่องหมาย SP ต่อไปด้วยเหตุอื่น ๆ 1 บริษัท แอสคอน คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (ASCON) 2 บริษัท บลิส-เทล จำกัด (มหาชน) (BLISS) 3 บริษัท สแกนโกลบอล จำกัด (มหาชน) (SCAN) 4 บริษัท สิงห์ พาราเทค จำกัด (มหาชน) (SINGHA) 5 บริษัท เอสเอ็มซี พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) (SMC) 6 บริษัท ทุ่งคาฮาเบอร์ จำกัด (มหาชน) (THL) 7 บริษัท ยานภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) (YNP) ______________________________________________________________________