“นิทานหิ่งห้อยฯ” เปิดม่านความประทับใจ เสียงปรบมือกระหึ่ม ถูกยกเป็นละครเวทีแห่งปี

13 ตุลาคม 2559

เปิดม่านทำการแสดงแล้ว กับ “นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครเวทีร้องเพลงเฉลียง” ที่ได้ “สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม” ผู้กำกับและทีมสร้าง “โหมโรง เดอะ มิวสิคัล” กลับมาสร้างรอยยิ้มและฝากความประทับใจอีกครั้งให้กับผู้ชม งานนี้ได้เสียงตอบรับอย่างอุ่นหนาฝาคั่งว่าสนุก ฮา ดราม่าครบรสจริงๆ จนถูกยกให้เป็นละครเวทีแห่งปี

แค่เปิดม่านแสดงก็พาให้ผู้ชมสนุกไปกับเรื่องราวความต่างระหว่าง เมืองตรรกะ ผู้ยึดมั่นในหลักการ กับเมือง เอกเขนก ผู้ใช้ชีวิตอิสระเสรีไปตามความรู้สึกและสัญชาติญาณ เรื่องวุ่นๆ เริ่มจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในเมืองตรรกะโดยฝีมือ ชายตาบอด (ศรัทธา ศรัทธาทิพย์) จนต้องส่ง พันหนึ่ง (โย่ง อาร์มแชร์) ไปสำรวจเมืองเอกเขนก และทำให้เขาได้พบกับ พระจันทร์ (แนน สาธิดา พรหมพิริยะ) หญิงสาวผู้มีความฝันและความหวังว่าสักวันพ่อของเธอจะกลับมา และทำให้เขาได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างระหว่างกัน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ถูกเล่าผ่านโดย ชายชรา (บุ๋มบิ๋ม สามโทน) ที่มาเล่านิทานให้เด็กๆ ฟัง

นอกจากเรื่องราวความซาบซึ้ง ดราม่า ประทับใจ สนุกสนาน แทรกมุกฮาจาก ท่านยับยับ (เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ) เจ้าเมืองเอกเขนก ที่ออกมาแร็พจนเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดสนั่นโรงละคร และทำให้ผู้ชมได้ขำกันตลอดทั้งเรื่องแล้ว ผู้ชมยังได้เพลิดเพลินไปกับบทเพลงเพราะๆ ของวงเฉลียงกว่า 30 เพลงที่ถูกนำมาทำดนตรีใหม่ร้อยเรียงเข้ากับเรื่องราวอย่างกลมกลืน ผ่านเสียงคุณภาพจากนักแสดงบนเวที อาทิ กล้วยไข่, เรื่องตลก, อื่นๆ อีกมากมาย, ยังมี ฯลฯ ซึ่งผู้ชมที่เป็นแฟนเพลงเฉลียงหลายท่านถึงกับขยับปากร้องตามเลยทีเดียว และที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมคงหนีไม่พ้นเฉลียงของพระจันทร์ ฉากเปิดตัวเมืองเอกเขนกและนางเอกของเรื่องที่มาพร้อมเสียงใสๆ มัดใจผู้ชมด้วยเพลง รู้สึกสบายดี นอกจากนี้ยังมีฉากให้ผู้ชมได้แอบฟินกับฉากที่คู่พระ-นางต้องมาร้องเพลง เธอหมุนรอบฉันฉันหมุนรอบเธอ จีบกันบนเฉลียงสุดโรแมนติก ส่วนคู่ที่ได้ใจผู้ชมไปไม่น้อย เห็นจะเป็นคู่ของ ชนะลม (อาร์ม กรกันต์) และ ปุยปุย (เน็ท กานดา) ที่แอ็คติ้งได้สุดพลังจนผู้ชมต้องเผลอใจรักในความน่ารักของทั้งคู่ ส่วนหนุ่ม แม็ค วีรคณิศร์ ผู้รับบท แสนเก้า ก็เข้าถึงบทบาทความเป็นว่าที่ผู้นำอันดับสองของชาวตรรกะได้อย่างน่าเกรงขาม เรียกว่าสนุกครบรส สมคำร่ำลือจริงๆ

แต่สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ขอเชิญไปพิสูจน์ความสนุกด้วยตัวเองกับละครเวที “นิทานหิ่งห้อย เดอะ มิวสิคัล ละครร้องเพลงเฉลียง” เปิดม่านทำการแสดงแล้ววันนี้ - 5 พ.ย.59 ณ โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ชั้น 7 จำหน่ายบัตรแล้ววันนี้ ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ติดตามรายละเอียดได้ทางเว็บไซต์และเฟซบุ๊ก KBank Siam Pic-Ganesha และ Thai Ticket Major